DÒNG SỰ KIỆN. * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * GIẢI TRÍ * DOANH NHÂN VÀ DOANH NGHIỆP

Phú Yên: Khai mạc Triển lãm trưng bày sản phẩm và giải pháp CNTT-TT năm 2019

Theo Theo báo Thế giới số
22-08-2019
(Nguoikhu7) - Chiều ngày 22/8, tại Trung tâm hội nghị Pytopia đã diễn ra lễ khai mạc Triển lãm trưng bày sản phẩm và giải pháp CNTT – TT năm 2019, triển lãm nằm trong khuôn khổ của Hội thảo Hợp tác và phát triển CNTT – TT 2019 với chủ để: “ “Chuyển đổi số: kết nối, chia sẻ dữ liệu hoàn thiện Chính quyền điện tử”.

Tham dự buổi lễ có hơn 800 đại biểu đến từ các cơ quan chính phủ, các bộ, ngành, địa phương, các chuyên gia, diễn giả, các doanh nghiệp về CNTT-TT các tỉnh thành trong cả nước.

Bộ trưởng Bộ TTTT Nguyễn Mạnh Hùng

Triển lãm năm nay thu hút hơn 20 đơn vị tham dự giới thiệu đến công chúng và cộng đồng CNTT những trải nghiệm các sản phẩm công nghệ và dịch vụ viễn thông, công nghệ phát sóng, giải pháp phần mềm, công nghệ giải mã, công nghệ 4G-LTE internet tốc độ cao, các giải pháp về Big data, AI, IoT... hỗ trợ cho các tổ chức kinh tế và chính phủ điện tử. Trong đó tiêu biểu là những giải pháp của Viettel, VNPT, MobiFone, Liên Việt, HP, HPE, Elite, AMD, Dell, Đại Trần Gia...

Các Đại biểu cắt bang khai mạc triển lãm

Trước đó, vào sáng nay 22/8 đã diễn ra các hoạt động trong khuôn khổ của Hội thảo Hợp tác và phát triển CNTT – TT 2019 như: Tổ chức chào cờ và trồng cây tại Mũi điện với sự tham gia đông đảo của tất cả các đoàn tham dự Hội thảo.

Đặc biệt, trong buổi sáng đã diễn ra buổi tọa đàm với chủ đề "Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4 - CMCN 4.0” do Bộ trưởng Bộ TTTT chủ trì cùng sự tham dự của hơn 800 đại biểu đến từ các cơ quan chính phủ, các bộ, ngành, địa phương, các chuyên gia, diễn giả, các doanh nghiệp về CNTT-TT  các tỉnh thành trong cả nước.

Cơ hội và thách thức của doanh nghiệp và người lao động trong cuộc CMCN 4.0 rất được doanh nghiệp quan tâm

Theo ông Nguyễn Mạnh Hùng, một trong các vấn đề đặt ra trong thời đại Cách mạng công nghiệp 4.0 là việc số hóa các quan hệ sản xuất, tư liệu sản xuất và số hóa hoạt động kinh doanh thương mại. Cách mạng 4.0 đã không còn là việc xa xôi, mang đến cho Việt Nam cơ hội tiếp cận ngay công nghệ mới mà không cần phải bước qua các giai đoạn công nghệ đã lỗi thời.

Với Phú Yên, Bộ trưởng cho rằng để tận dụng phát triển lợi thế về nông nghiệp và kinh tế biển, doanh nghiệp ICT cần cung cấp được những ứng dụng cụ thể, thiết thực nhất đến cho người dân, chẳng hạn khi đang ra khơi tránh được gió bão, hay trong nông nghiệp để tăng năng suất chính là cách ứng dụng công nghệ hiệu quả nhất.

 Các gian hàng tham gia triển lãm thu hút sự quan tâm của Đại biểu

Trong chiều nay, tại hội trưởng UBND tỉnh Phú Yên đã diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa UBND Tỉnh Phú Yên và Ngân hàng Liên Việt; đồng thời công bố ký kết thỏa thuận hợp tác giữa sở TTTT và công ty cổ phần MiSa về lĩnh vực công nghệ. Cùng với đó, lãnh đạo Tỉnh cũng tổ chức trao tặng thiết bị tin học cho xã các khó khăn, ưu tiên các xã phấn đấu xây dựng nông thôn mới năm 2019.

Ngày mai 23/8, Hội thảo Hợp tác phát triển Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt Nam lần thứ 23 tại Phú Yên sẽ chính thức diễn ra với chủ đề  “Chuyển đổi số: kết nối, chia sẻ dữ liệu hoàn thiện Chính quyền điện tử”. Đây là diễn đàn để các nhà hoạch định chính sách, các nhà quản lý và chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm, tạo cơ hội hợp tác phát triển CNTT-TT giữa các bộ, ngành Trung ương và các tỉnh - thành trong cả nước theo xu thế cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, góp phần đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng Chính quyền điện tử, từng bước triển khai các dịch vụ đô thị thông minh, phục vụ người dân và doanh nghiệp ngày một tốt hơn, tiến đến nền kinh tế số - xã hội số, đảm bảo phát triển nhanh và bền vững.

CHÂU PHONG – HÒA XUÂN

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

TRUNG TÂM HỖ TRỢ NHÂN ĐẠO

ĐC: S.01 Parkway Villas, 202B Hoàng Văn Thụ, P9, Phú Nhuận, HCM

Điện thoại: 090 630 6888

mail: ceo@nguoikhu7.vn

Giám đốc:

Nguyễn Thị Ngọc Tuyền

--------------------------

QUỸ NGƯỜI KHU 7

CT.HĐQT: NGUYỄN THỊ NGỌC TUYỀN

-------------------------

Số TK: 336888 

Tại Sở Giao dịch 

Ngân hàng ACB Chi Nhánh Phan Đình Phùng.

Thường trực: 090 630 6888

 • 02/06/2019
  Nguyễn Đức Thắng

  Mê Linh, TP Hà Nội

  Ủng hộ 150.000.000 cho chương trình "Đồng đội tôi là Doanh nhân" • 02/06/2019
  Nguyễn Văn Dũng

  Tập đoàn Đồng Đội - 325 Âu Cơ, Nhật Tân, Tây Hồ, Hà Nội

  Ủng hộ 500.000.000 cho chương trình "Đồng đội tôi là Doanh nhân" • 01/06/2019
  Nguyễn Thị Kiều Chinh

  47 Trần Quang Diệu, P Thanh Sơn, TP PRTC, Ninh Thuận

  Ủng hộ 10.000.000 cho chương trình "Đồng đội tôi là Doanh nhân" • 02/06/2019
  Nguyễn Thị Ngọc Tuyền

  202B Hoàng Văn Thụ, P9, Q. Phú Nhuận, TP HCM

  Ủng hộ 100.000.000 cho chương trình "Đồng đội tôi là Doanh nhân"