DÒNG SỰ KIỆN. * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * GIẢI TRÍ * DOANH NHÂN VÀ DOANH NGHIỆP

Họp báo Hội thảo Hợp tác phát triển Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt Nam lần thứ 23 năm 2019

Theo HÒA XUÂN
19-07-2019
(Nguoikhu7) - Ngày 19/7, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Yên phối hợp cùng Hội Tin học Việt Nam tổ chức họp báo Hội thảo hợp tác phát triển Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt Nam lần thứ 23 với chủ đề: “Chuyển đổi số: kết nối, chia sẻ dữ liệu hoàn thiện Chính quyền điện tử”.

Với mục đích xây dựng mối liên kết và hợp tác giữa các tỉnh, thành của đất nước trong việc thúc đẩy ứng dụng và phát triển CNTT -TT, xây dựng chính quyền điện tử, phục vụ phát triển kinh tế, xã hội, góp phần đảm bảo an ninh, quốc phòng. Bộ Thông tin và Truyền thông, UBND tỉnh Phú Yên và Hội Tin học Việt Nam phối hợp tổ chức Hội thảo hợp tác phát triển Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt Nam năm 2019. Hội thảo chính thức diễn ra từ ngày 22/8 đến ngày 24/8/2019, tại Trung tâm Hội nghị Pytopia (Đại lộ Hùng Vương, Phường 7, thành phố Tuy Hòa, Phú Yên), thu hút khoảng hơn 700 đại biểu đến từ các cơ quan chính phủ, các bộ, ngành, địa phương; các tập đoàn, doanh nghiệp CNTT – TT trong cả nước tham dự.

Ban tổ chức họp báo Hội thảo hợp tác phát triển Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt Nam lần thứ 23.

Phát biểu tại buổi lễ họp báo, ông Trần Thanh Hưng – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền Thông tỉnh Phú Yên cho biết việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin thời gian qua đã giúp Phú Yên nâng cao hiệu quả trong hoạt động của chính quyền các cấp, góp phần tăng tính công khai minh bạch, thúc đẩy cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, đóng góp nhiều cho sự phát triển du lịch, giáo dục... được thể hiện qua những con số cụ thể của tỉnh Phú Yên đều tăng trong những năm qua. “Với hội thảo năm nay, tôi mong rằng thông qua nhiều ý kiến chia sẻ quý báu của các diễn giả, các chuyên gia CNTT-TT tại Hội thảo, tỉnh Phú Yên sẽ có nhiều chủ trương, chính sách phù hợp góp phần xây dựng thành công Chính quyền điện tử, mô hình đô thị thông minh cũng như các giải pháp công nghệ mới cho nông nghiệp, nông thôn, biến đổi khí hậu, đặc biệt là tình trạng bão lũ, đưa công nghệ tiếp cận cho người dân miền núi khó khăn…”

Ông Trần Thanh Hưng – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền Thông tỉnh Phú Yên – Trưởng ban tổ chức phát biểu khai mạc buổi lễ họp báo

Lễ họp báo đã thu hút đông đảo nhà quản lý, các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân hoạt động trong lĩnh vực CNTT-TT cùng các cơ quan thông tấn, báo chí tham gia đưa tin. Ngay trong buổi lễ, Ban tổ chức đã khái quát các nội dung và hoạt động chính của Hội thảo hợp tác phát triển CNTT – TT. Đồng thời trao đổi, trả lời những vấn đề liên quan đến hội thảo mà cơ quan thông tấn, báo chí quan tâm để lan tỏa thông tin tới tất cả mọi người chính xác nhất.

Ban tổ chức chụp hình với các khách mời, đại biểu tại buổi lễ họp báo.

Hội thảo hợp tác phát triển CNTT-TT là họạt động thường năm nhằm giúp các nhà hoạch định chính sách, các nhà quản lý và chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm; Đồng thời tạo cơ hội hợp tác phát triển CNTT-TT giữa các bộ, ngành Trung ương và các tỉnh - thành trong cả nước theo xu thế cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Thông qua hội thảo, các nhà quản lý, các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân hoạt động trong lĩnh vực CNTT-TT có thêm cơ hội tiếp xúc, nắm bắt, trao đổi về nhu cầu, hoạt động chuyên môn của đơn vị mình. Từ đó giới thiệu, tư vấn những giải pháp, sản phẩm, kỹ thuật công nghệ phù hợp để tìm kiếm cơ hội hợp tác.

Nằm trong khuôn khổ chương trình, hội thảo sẽ tổ chức các hoạt động đặc sắc văn hóa, đem lại giá trị khoa học cao như: Tổ chức các buổi hội thảo khoa học, chào cờ tại Mũi Đại Lãnh – nơi đón ánh bình minh đầu tiên trên đất liền của Việt Nam; tham quan, du lịch tại các danh lam thắng cảnh nổi tiếng ở Phú Yên; Khai mạc Triển lãm sản phẩm CNTT-TT; Giới thiệu các sản phẩm, giải pháp công nghệ mới trong lĩnh vực CNTT-TT; Tổ chức trao tặng thiết bị tin học cho các xã khó khăn, ưu tiên các xã phấn đấu xây dựng nông thôn mới năm 2019; Công bố Báo cáo Việt Nam ICT Index Việt Nam năm 2019…

Với tính chất, quy mô cũng như sự chuẩn bị chu đáo, kĩ lưỡng của Ban tổ chức, Hội thảo hợp tác phát triển Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt Nam lần thứ 23 chắn chắn sẽ diễn ra thành công tốt đẹp để mang lại nhiều giải pháp công nghệ có ý nghĩa và đóng góp lớn lao đối với xã hội.

 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

TRUNG TÂM HỖ TRỢ NHÂN ĐẠO

ĐC: S.01 Parkway Villas, 202B Hoàng Văn Thụ, P9, Phú Nhuận, HCM

Điện thoại: 090 630 6888

mail: ceo@nguoikhu7.vn

Giám đốc:

Nguyễn Thị Ngọc Tuyền

--------------------------

QUỸ NGƯỜI KHU 7

CT.HĐQT: NGUYỄN THỊ NGỌC TUYỀN

-------------------------

Số TK: 336888 

Tại Sở Giao dịch 

Ngân hàng ACB Chi Nhánh Phan Đình Phùng.

Thường trực: 090 630 6888

 • 02/06/2019
  Nguyễn Đức Thắng

  Mê Linh, TP Hà Nội

  Ủng hộ 150.000.000 cho chương trình "Đồng đội tôi là Doanh nhân" • 02/06/2019
  Nguyễn Văn Dũng

  Tập đoàn Đồng Đội - 325 Âu Cơ, Nhật Tân, Tây Hồ, Hà Nội

  Ủng hộ 500.000.000 cho chương trình "Đồng đội tôi là Doanh nhân" • 01/06/2019
  Nguyễn Thị Kiều Chinh

  47 Trần Quang Diệu, P Thanh Sơn, TP PRTC, Ninh Thuận

  Ủng hộ 10.000.000 cho chương trình "Đồng đội tôi là Doanh nhân" • 02/06/2019
  Nguyễn Thị Ngọc Tuyền

  202B Hoàng Văn Thụ, P9, Q. Phú Nhuận, TP HCM

  Ủng hộ 100.000.000 cho chương trình "Đồng đội tôi là Doanh nhân"