DÒNG SỰ KIỆN. * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI

Du học Đồng Đội chung tay hướng nghiệp cho thanh niên

Theo
29-05-2019
(Nguoikhu7) - Thanh niên là lực lượng quan trọng góp phần đáng kể trong việc tạo ra của cải vật chất cho gia đình và xã hội. Thanh niên cũng là lực lượng xung kích, tự thân lập nghiệp và nòng cốt trong các phong trào thi đua xây dựng quê hương đất nước.

Nhưng cũng từ đó, đòi hỏi thanh niên cần có trình độ và tay nghề cao, được trau dồi các kỹ năng nghề nghiệp, không ngừng phấn đấu vươn lên đáp ứng nhu cầu của quá trình đổi mới, hiện đại hóa, công nghiệp hóa đất nước.

Định hướng nghề nghiệp, quyết định con đường phát triển

Tuy nhiên, một kết quả nghiên cứu đối với các học sinh trên địa bàn Hà Nội mới đây cho thấy, hiện nay dù học sinh có đưa ra chọn lựa những ngành học khác nhau, nhưng hiểu biết của các em về đặc điểm ngành, nghề phần lớn ở mức trung bình, hiểu biết về đặc điểm tâm lý của bản thân phù hợp với nghề tập trung ở mức thấp và trung bình. Nhiều học sinh tốt nghiệp PTTH vẫn chưa xác định được đúng nghề nghiệp cho tương lai. Nhiều em đã chọn “đại” một nghề để học và theo đuổi, cho dù chúng không phù hợp với khả năng, sở trường và nguyện vọng của bản thân.

Đó có lẽ cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng khoảng 80% thanh niên không tìm được việc làm trong 3 tháng đầu sau khi ra trường; 50% thất nghiệp trong thời gian 6 tháng. Tình trạng này đặt  ra nhiệm vụ hết sức quan trọng về công tác hướng nghiệp, đào tạo nghề cho thanh niên nhằm giúp họ định hướng rõ con đường phát triển của mình ngay từ đầu, cũng như tạo điều kiện cho sinh viên mới ra trường tìm được việc làm phù hợp.

Trong nhiều năm gần đây, Trung tâm Văn hóa và Hợp tác Quốc tế Đồng Đội (Du học Đồng Đội) liên tục phối hợp với Tỉnh đoàn tại các địa phương trong cả nước tổ chức ngày hội tuyển sinh, tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho các bạn học sinh, thanh thiếu niên. Từng chương trình đều diễn ra nghiêm túc, thực chất, kỷ luật và tương tác, được chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng, từ khâu lập kế hoạch đến việc điều hành chi tiết công tác tư vấn.

Mới đây, Nhân dịp Tháng Thanh niên 2017 và kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2017), Du học Đồng Đội cùng Tỉnh Đoàn Nam Định và các đơn vị đối tác khác đã phối hợp tổ chức ngày hội hướng nghiệp “Khi Tôi 18” cho thanh thiếu niên, học sinh THPT trên địa bàn thành phố Nam Định. Trong chương trình, Trung tâm đã cung cấp nhiều thông tin hữu ích về kỹ năng định hướng nghề nghiệp, cũng như các chương trình du học Nhật Bản, Hàn Quốc cho học sinh, thanh thiếu niên và trao nhiều suất học bổng giá trị.

Cũng trong tháng Ba vừa qua, Du học Đồng Đội đã phối hợp cùng Trung tâm hoạt động thanh thiếu niên tỉnh Sơn La triển khai chuỗi hoạt động bao gồm tuyển sinh du học, hướng nghiệp cho học sinh cuối cấp tại các điểm trường THPT.

Ngày 2/4 tại Phú Thọ, Du học Đồng Đội tiếp tục triển khai chương trình tuyển sinh tại trường THPT Công Nghiệp Việt Trì với sự tham gia của phụ huynh học sinh cùng các học sinh khối 11 và 12 của trường. Theo kế hoạch, trong thời gian tới, Trung tâm sẽ tiếp tục phối hợp với các Tỉnh đoàn phía Bắc bao gồm: Thái Nguyên, Hà Giang, Tuyên Quang, Hòa Bình, Hải Phòng, Hà Nam, Ninh Bình, Thái Bình, Thanh Hóa, Nghệ An… để mang chương trình thiết thực này đến với đông đảo thanh thiếu niên trên toàn quốc.

Với mục đích tri ân và hành động nhân nghĩa nhiều hơn, Du học Đồng Đội tiếp tục triển khai chương trình hướng nghiệp cho những chiến sỹ, bộ đội xuất ngũ ở các đơn vị trong toàn quân thông qua ngày hội việc làm và hoạt động ngoại khóa trong các quân khu. Với kinh nghiệm nhiều năm hợp tác với các quân khu trong các hoạt động tuyên truyền, bồi dưỡng lý luận chính trị của chiến sỹ, các chuyên gia tư vấn của Trung tâm đã trở thành những người hiểu rõ những trăn trở, tâm tư của họ về con đường phát triển sự nghiệp tương lai sau khi xuất ngũ.

Theo ông Đinh Thanh Việt - Phó Giám đốc Trung tâm Du học Đồng đội, thanh niên cần có những kỹ năng làm việc tốt hơn, được tiếp cận với nhiều thông tin tuyển dụng và các dịch vụ giới thiệu việc làm hiệu quả hơn. Tuy nhiên, cơ cấu đào tạo theo trình độ và nghề đào tạo chưa đáp ứng được cơ cấu sử dụng lao động của các ngành kinh tế và thị trường. Vì thế, vấn đề quan trọng nhất trong thời gian tới là quan tâm hơn đến thanh niên ở lĩnh vực dạy nghề, rà soát nhu cầu thanh niên trong hướng nghiệp, đào tạo nghề phù hợp… nhằm đáp ứng được yêu cầu trong tình hình mới.

du hoc dong doi chung tay huong nghiep cho thanh nien Trung tâm Du học Đồng đội tổ chức hướng nghiệp cho Thanh niên, học sinh và Bộ đội suất ngũ tại Sơn La, 25/3/2017.

Cùng Đồng Đội du học

Du học Đồng Đội là đơn vị được thành lập bởi Công ty Cổ phần Truyền thông Nghĩa tình Đồng đội và Trung tâm Văn hóa và Hợp tác Quốc tế Đồng Đội hoạt động từ tháng 11/2011. Du học Đồng Đội ra đời đáp ứng theo Nghị định 05 của Thủ tướng Chính phủ về hoạt động đưa công dân Việt Nam ra nước ngoài học tập. Trung tâm đã và đang góp phần vào công cuộc đáp ứng nhu cầu quốc dân về học tập - xã hội hóa giáo dục; đặc biệt là hoạt động hỗ trợ các chiến sỹ, bộ đội xuất ngũ, con em gia đình chính sách có nhu cầu du học (vừa học vừa làm) & làm việc tại nước ngoài nói riêng và các bạn trẻ nói chung.

Hệ thống nhân sự Trung tâm có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý, giáo dục và văn hóa. Đặc biệt, trong lĩnh vực du học nhân sự chiếm 70% đã từng công tác và tu nghiệp tại Nhật Bản và Hàn Quốc, nên có thể hỗ trợ tối đa cho các du học sinh trong quá trình học tập, làm việc tại Việt Nam và Nhật Bản. Xác định sứ mệnh thúc đẩy hoạt động du học để ươm mầm, phát triển thế hệ trí thức trẻ nước nhà, từ đó tạo nền tảng cho các hoạt động xúc tiến hợp tác văn hóa, thương mại, hội nhập quốc tế, phát triển bền vững trên cơ sở không ngừng sáng tạo và đổi mới, Trung tâm Đồng Đội đang hướng tới mục tiêu trở thành trung tâm du học dẫn đầu trong quá trình hội nhập, toàn cầu hóa và là địa chỉ tin cậy cho giới trẻ.

Trong nhiều lựa chọn, theo các chuyên gia tư vấn của Trung tâm Đồng Đội, du học Nhật Bản là hướng đi đầy tiềm năng và thực tế, nhiều du học sinh đạt được những thành công lớn sau thời gian học tập tại xứ sở hoa Anh đào. Nhật Bản được đánh giá là một trong những quốc gia có nền giáo dục hàng đầu châu Á. Chi phí học tập tại nước này phù hợp với số đông gia đình ở Việt Nam, cùng với nền văn hóa có nhiều nét tương đồng. Đất nước Nhật Bản được coi là lựa chọn lý tưởng của nhiều học sinh Việt Nam có mong muốn đi du học. Thực tế cũng cho thấy nền giáo dục hiện đại của Nhật Bản luôn đặt yếu tố con người lên hàng đầu.

du hoc dong doi chung tay huong nghiep cho thanh nien

Những năm gần đây, Du học Nhật Bản đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ. Số lượng du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản đang xếp ở vị trí thứ 2 với hơn 20.000 người.

Không phải là nước có lãnh thổ rộng lớn, cũng không có được nguồn tài nguyên phong phú, nhưng GDP của Nhật Bản luôn đứng top đầu thế giới. Có được sức mạnh kinh tế như vậy chính là dựa vào hệ thống các cơ sở giáo dục trình độ cao, đào tạo ra nhiều chuyên gia trong tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là kinh tế, công nghệ thông tin, nông nghiệp, y tế, giải trí, thiết kế tạo mẫu... Ngoài việc được tích lũy kiến thức ở nền giáo dục tốt, du học sinh còn rèn luyện được tính độc lập, tự tin, cần cù, siêng năng và nghiêm khắc trong công việc của người Nhật - những yếu tố giúp các bạn trẻ thành công trong tương lai.

Nhật Bản đang tìm kiếm nguồn nhân lực từ khắp nơi trên thế giới để tái xây dựng, phát triển thành phố phục vụ không chỉ cho kế hoạch Tổ chức Olympic 2020 sắp tới, mà còn cho nước này trong tương lai. Nước Nhật đang cần nguồn nhân lực đa dạng cho mọi lĩnh vực. Vì lẽ đó, Trung tâm Du học Đồng đội đã hợp tác với các trường, đối tác, nghiệp đoàn tại Nhật Bản xây dựng chương trình “Du học Nhật Bản – Vừa học vừa làm” để chia sẻ cho các bạn trẻ có nhu cầu học tập và làm việc tại Nhật Bản.

Chính phủ Nhật Bản còn tạo điều kiện cho các du học sinh được làm thêm với những công việc không quá vất vả, không ảnh hưởng đến thời gian học tập. Trong khi đó, với điều kiện về khoa học - kỹ thuật - công nghệ hiện đại, Nhật Bản đầu tư rất nhiều vào dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe và đảm bảo an ninh, các bạn trẻ hoàn toàn có thể yên tâm học tập và làm việc, bởi các dịch vụ phúc lợi xã hội tốt nhất luôn sẵn sàng. 

TRUNG TÂM HỖ TRỢ NHÂN ĐẠO

ĐC: S.01 Parkway Villas, 202B Hoàng Văn Thụ, P9, Phú Nhuận, HCM

Điện thoại: 0835375158

mail: ceo@nguoikhu7.vn

Giám đốc:

Nguyễn Thị Ngọc Tuyền

--------------------------

QUỸ NGƯỜI KHU 7

CT.HĐQT: Nguyễn Văn Dũng

-------------------------

Số TK: 3580102999999 

Tại Sở Giao dịch 

Ngân hàng TMCP Quân đội

Thường trực: 0835375158

 • 02/06/2019
  Nguyễn Đức Thắng

  Mê Linh, TP Hà Nội

  Ủng hộ 150.000.000 cho chương trình "Đồng đội tôi là Doanh nhân" • 02/06/2019
  Nguyễn Văn Dũng

  Tập đoàn Đồng Đội - 325 Âu Cơ, Nhật Tân, Tây Hồ, Hà Nội

  Ủng hộ 500.000.000 cho chương trình "Đồng đội tôi là Doanh nhân" • 01/06/2019
  Nguyễn Thị Kiều Chinh

  47 Trần Quang Diệu, P Thanh Sơn, TP PRTC, Ninh Thuận

  Ủng hộ 10.000.000 cho chương trình "Đồng đội tôi là Doanh nhân" • 02/06/2019
  Nguyễn Thị Ngọc Tuyền

  202B Hoàng Văn Thụ, P9, Q. Phú Nhuận, TP HCM

  Ủng hộ 100.000.000 cho chương trình "Đồng đội tôi là Doanh nhân"