DÒNG SỰ KIỆN. * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * GIẢI TRÍ * DOANH NHÂN VÀ DOANH NGHIỆP

Nghệ sĩ đàn bầu Lê Thị Vân Anh: chắp cánh cho những ước mơ

Theo Nguyễn Thúy
12-07-2019
(Nguoikhu7) - Bằng tình yêu thương, sự cảm thông sâu sắc đối với những mảnh đời bất hạnh. Ngày ngày cô Lê Thị Vân Anh (nghệ sĩ đàn bầu Việt Nam) không quản những khó khăn, vất vả để giúp các em thực sự có một ngôi nhà tràn ngập âm nhạc.

Lớp học đặc biệt

 Hiện tại, lớp học có khoảng 20 thành viên, các em chủ yếu là các em khiếm thị từ nhiều mái ấm khác nhau nhưng có một điểm chung là đam mê âm nhạc, đặc biệt là âm nhạc truyền thống.

“Tụi em đam mê âm nhạc và đã được học tại các trường âm nhạc, nhưng không có nhiều cơ hội để được tạo thành một nhóm nhạc chuyên nghiệp. Cũng may cơ duyên cho em được gặp Mẹ Vân Anh tạo ra sân chơi âm nhạc để chúng em có nhiều thuận lợi cho việc học tập, rèn luyện và biểu diễn” – các bạn khiếm thị chia sẻ. 

Bất ngờ thay khi bước vào tới căn phòng mà ngày ngày cô vẫn làm việcnhững đôi bàn tay của các em nhỏ khuyết tật, không nhìn, không nghe được lại đang hòa vào nhau để tạo nên một bản nhạc tuyệt vời.

Để có được những bản nhạc hay như vậy, đó là nhờ vào sự quan tâm, chăm sóc, của cô giáo Vân Anh. Hàng ngày, cô không những tận tình chỉ bảo cho các em từng tư thế ngồi, cách cầm đạo cụ chơi nhạc, các nốt nhạc phải đánh như thế nào, mà còn lo lắng cho việc đi lại và sinh hoạt của các em trong những buổi luyện tập.

Ngày trước, các em luôn mang trong mình cảm giác sợ đám đông và sợ biểu diễn trên sân khấu, cũng như sợ hòa nhạc chung với nhau. Nhưng từ khi được Mẹ Vân Anh tạo ra ngôi nhà âm nhạc này, tìm kiếm cho nhiều cơ hội biểu diễn tại nhiều sân khấu lớn nhỏ. Giờ đây, các em đã có nhiều biến chuyển tích cực của bản thân cùng nhóm nhạc với thái độ làm việc tích cực, hăng say, cũng như kỹ thuật và phong cách biểu diễn chuyên nghiệp hơn, mạnh dạn trên sân khấu hơn.

Tấm lòng của người mẹ

 Đối với cô, mỗi em là một số phận, một hoàn cảnh khác nhau. Đến được với các em là xuất phát từ niềm thương cảm sâu sắc; suy nghĩ về hoàn cảnh của các em với cuộc sống của mình trước đây, cô không cầm lòng bỏ mặc các em được.

Cuộc sống không phải lúc nào cũng thuận lợi, có những giai đoạn cô vừa lo bán hàng vừa chạy show diễn để trang trải cho cuộc sống. Nhưng không chịu khuất phục trước số phận, cô lại cố gắng, nỗ lực để mong thực hiện ước mơ giúp đỡ các em nhỏ khuyết tật mà cô đã từng gặp. Đúng là ông trời không phụ lòng người có công. Khi mọi thứ với cô dần ổn định, cô vẫn không quên ước mơ năm xưa của mình, cô bắt đầu đón nhận những đứa nhỏ khuyết tật về dạy dỗ.

Cô xúc động nói: “Có giai đoạn phải dậy từ 3h sáng để lo bán hàng rồi chạy show diễn. Lúc đó mình phải bỏ dạy các em môt thời gian, sau đó mới quay về đón các em tới học và thành lập một ban nhạc. Đi đâu biểu diễn cũng cho các em đi cùng, cứ chỉ dạy các em từ từ cho đến tận ngày hôm nay.”

Bằng tình yêu thương chân thành, hàng chục năm qua cô Lê Thị Vân Anh đã giúp đỡ được rất nhiều em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Bên cạnh đó, cô cũng thường xuyên cùng các em bạn trẻ khuyết tật trong lớp học của mình tổ chức những chương trình giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn hơn.

Cô hi vọng lớp học của mình sẽ quy tụ được nhiều người có chung đam mê nghệ thuật hơn nữa, để có thể giúp các em hòa nhập được với cộng đồng. Đồng thời, góp phần gìn giữ những nét độc đáo của nền âm nhạc nước nhà.

TRUNG TÂM HỖ TRỢ NHÂN ĐẠO

ĐC: S.01 Parkway Villas, 202B Hoàng Văn Thụ, P9, Phú Nhuận, HCM

Điện thoại: 090 630 6888

mail: ceo@nguoikhu7.vn

Giám đốc:

Nguyễn Thị Ngọc Tuyền

--------------------------

QUỸ NGƯỜI KHU 7

CT.HĐQT: NGUYỄN THỊ NGỌC TUYỀN

-------------------------

Số TK: 336888 

Tại Sở Giao dịch 

Ngân hàng ACB Chi Nhánh Phan Đình Phùng.

Thường trực: 090 630 6888

 • 02/06/2019
  Nguyễn Đức Thắng

  Mê Linh, TP Hà Nội

  Ủng hộ 150.000.000 cho chương trình "Đồng đội tôi là Doanh nhân" • 02/06/2019
  Nguyễn Văn Dũng

  Tập đoàn Đồng Đội - 325 Âu Cơ, Nhật Tân, Tây Hồ, Hà Nội

  Ủng hộ 500.000.000 cho chương trình "Đồng đội tôi là Doanh nhân" • 01/06/2019
  Nguyễn Thị Kiều Chinh

  47 Trần Quang Diệu, P Thanh Sơn, TP PRTC, Ninh Thuận

  Ủng hộ 10.000.000 cho chương trình "Đồng đội tôi là Doanh nhân" • 02/06/2019
  Nguyễn Thị Ngọc Tuyền

  202B Hoàng Văn Thụ, P9, Q. Phú Nhuận, TP HCM

  Ủng hộ 100.000.000 cho chương trình "Đồng đội tôi là Doanh nhân"